เชิญทุกท่านที่สนใจสมัครเข้าอบรมในวันอาทิตย์ครับ ... คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดและลงทะเบียน

Arrow up
Arrow down

 

 

 

 

Excel Expert Training ให้การอบรม Excel กลุ่มเล็กๆ 1 - 6 คน เพื่อคุณจะได้รับการอบรมที่มีคุณภาพสูงสุด สามารถเรียนรู้ Excel อย่างใกล้ชิด จะมาคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่มแล้วนัดวันอบรมแบบส่วนตัวก็ได้

ผู้เข้าอบรมทุกคนสามารถติดตามเนื้อหาที่อบรมจากจอภาพด้านหน้าของตัวเอง ดีกว่าห้องอบรมที่ใช้เครื่องฉายภาพให้เห็นเพียงจอเดียว ไม่ต้องก้มๆเงยๆเพ่งมองตัวหนังสือบนจอที่อยู่หน้าชั้นอีกต่อไป

2019XLRoomOK2 

คุณจะได้รับการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จากอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ซึ่งเชี่ยวชาญ Excel ระดับประเทศคนหนึ่งของไทย เป็นคนไทยคนแรกและคนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการยกย่องจากบริษัท Microsoft ให้เป็น Microsoft Excel Most Valuable Professional ติดต่อกันมากกว่า 10 ปี ซึ่งตั้งแต่ปีพ.ศ. 2542 ได้สร้างเว็บ Excel Expert Training นี้เพื่ออุทิศตนให้ความรู้ฟรีแก่สังคมเรื่อยมา

MVP13yearsAd

อาจารย์สมเกียรติเคยสร้างชื่อเสียงด้านการอบรม Excel ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539 - 2557 ให้กับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) เคยเป็นทั้งระดับผู้ใช้งานเองและผู้บริหารในบริษัทชั้นนำทั้งขนาดใหญ่และเล็ก จึงสามารถถ่ายทอดประสบการณ์แบบเจาะลึก และให้มุมมองได้อย่างกว้างขวาง คุณจะได้รับโอกาสเรียนรู้และสอบถามอย่างใกล้ชิดแบบหาไม่ได้จากที่ใด เคล็ดลับบางอย่างแม้ต่างชาติก็ยังไม่มีความรู้เช่นนี้
(ประวัติอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ)

EETCourseSystemWhite

คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

XLStudents2019wBorder

 

Excel Expert Training Certifigate

56787border

SFK scg4 640

 

นอกจากนี้ ขอเชิญเรียนรู้ Excel ได้ฟรีจาก บทความแนะนำวิธีการใช้ Excel

ร่วมเข้ากลุ่มคนรัก Excel ได้ที่ https://www.facebook.com/groups/ThaiExcelLover 
ติดตามบทความใหม่ๆได้จาก https://www.facebook.com/ExcelExpertTraining

 

XLLovers 

Matichon 

 

 

 

 

 

  

 

 

Public Training ต่างจาก Private Training อย่างไร 

Public Training เป็นการอบรมแบบเจาะลึกเฉพาะด้านซึ่งเปิดรับทุกคนที่สนใจมาสมัครเข้าร่วมอบรมด้วยกัน มาคนเดียวก็เรียนได้ รับไม่เกินกลุ่มละ 6 คน

Private Training เป็นการอบรมแบบส่วนตัว ซึ่งจัดให้กับกลุ่ม 1 - 6 คนที่มาจากที่ทำงานเดียวกัน โดยผู้เข้าอบรมสามารถกำหนดวันอบรม เนื้อหา และระยะเวลาที่ต้องการอบรมได้เอง โดยดูวันที่ยังว่างเพื่อจองอบรมได้จาก ปฏิทินสำหรับจองอบรมแบบ Private จากนั้นติดต่ออาจารย์สมเกียรติเพื่อรีบจองวันที่ต้องการเอาไว้ก่อน


Public Training และ Private Training ซึ่ง Excel Expert Training จัดอบรมขึ้นนี้ มีประโยชน์กว่าที่อื่นอย่างมาก เพราะที่นี่จะรับจำนวนผู้เข้าอบรมไม่เกิน 6 คนต่อรอบเท่านั้น เพื่อมุ่งให้ผู้เข้าอบรมมีโอกาสได้เรียนรู้อย่างมีคุณภาพสูงสุด

ติดต่อสอบถามอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ได้ที่โทร 097 140 5555 หรือ Excel@ExcelExpertTraining.com 

แผนที่ห้องฝึกอบรม Excel Expert Training
ซอยรามคำแหง 35

ภาพเกียรติยศที่เป็นความภูมิใจ

JWalkLink

ภาพเกียรติยศที่เป็นความภูมิใจ เมื่อ John Walkenbach ช่วยสร้างลิงก์ Excel Expert Training และที่ดีใจกว่านั้นตรงคำว่า Thai ได้ไปปรากฏอยู่ด้วย ในขณะนั้นมีไม่ถึง 20 ประเทศที่สามารถไปแสดงในหน้าเว็บนี้

John Walkenbach เป็นคนที่เก่ง Excel มาก ท่านเป็นครูของผม แม้ไม่เคยได้พบกัน แต่ผมเรียนรู้ Excel จากการอ่านหนังสือของท่านทุกเล่ม และยังตามอ่านบทความ ดูตัวอย่างจากเว็บ SpreadsheetPage.com ซึ่งยุคนั้นใช้ชื่อว่า JWalk.com ที่เผยแพร่ความรู้มากมายอย่างไม่ปิดบัง ถือเป็นต้นแบบทำให้ผมอยากจะเผยแพร่ความรู้ Excel สำหรับคนไทยบ้าง

ผมส่งอีเมลไปแนะนำตัว พร้อมกับเรียนว่า พอจะเป็นไปได้ไหมที่จะช่วยสร้างลิงก์มาที่เว็บ Excel Expert Training ต่อมาอีกสักพักก็มีอีเมลจากฝรั่งคนหนึ่ง จำชื่อไม่ได้แล้ว แต่ไม่ใช่ John Walkenbach ส่งปัญหา Excel มาถาม ผมจำหัวข้อไม่ได้ รู้แต่ว่ายากมาก

พอผมตอบกลับไป ฝรั่งคนนี้ก็ตอบขอบคุณที่ผมช่วย พร้อมกับแนะนำว่า ในความคิดของเขานั้น เขาชอบใช้วิธีแบบนี้แทน เป็นคำตอบที่ไม่ได้ทำให้ผมเสียใจแม้แต่น้อย เพราะเขาบอกว่า เขาชอบแบบของเขา ไม่ได้เอ่ยสักนิดว่าวิธีของผมผิดหรือแย่กว่า

จากนั้นอีกไม่นานก็พบว่าลิงก์ Excel Expert Training โดยเฉพาะมีคำว่า Thai ได้ขึ้นไปแสดงในเว็บ JWalk.com เรียบร้อยแล้ว

28 พฤษภาคม 2543

อบรม Excel แบบส่วนตัว (Private Training) 1 - 6 คน

การอบรมแบบส่วนตัวเป็นการอบรมสำหรับกลุ่มซึ่งมาจากที่ทำงานเดียวกัน รับผู้เข้าอบรมไม่เกิน 6 คน ทุกคนสามารถติดตามทำตัวอย่างได้อย่างชัดเจนจากจอภาพด้านหน้าของตัวเอง

เหมาะสำหรับเตรียมความรู้ Excel ให้พร้อมต่องานที่รับผิดชอบด้านใดด้านหนึ่งได้ทันที ช่วยแก้ปัญหาหรือหาทางออกที่ดีกว่า หรือเพื่อเตรียมตัวเข้าทำงาน สมัครงาน ศึกษาต่อในระดับปริญญาโท-เอก 

ผู้เข้าอบรมสามารถเลือกอบรมหลักสูตรใดก็ได้ที่ระบุไว้ในเว็บนี้ โดยสามารถเลือกหัวข้อเนื้อหาที่สนใจจากหลายหลักสูตรมาอบรม หรือจะให้อาจารย์สมเกียรติช่วยเลือกเนื้อหาที่เหมาะสมให้ก็ได้ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายที่ต้องการ

xlstudents

ประโยชน์ของการอบรม Excel แบบส่วนตัว 

 1. เนื่องจากรับจำนวนผู้เข้าอบรมแบบกลุ่มเล็กๆซึ่งทุกคนมาจากที่ทำงานเดียวกัน สามารถเรียนรู้ได้เร็วกว่าและใช้เวลาอบรมน้อยกว่าการอบรมกลุ่มใหญ่ จึงเป็นวิธีอบรมที่มีคุณภาพดีที่สุด ทำให้ได้รับประโยชน์จากการอบรมแบบนี้อย่างเต็มที่
 2. คุ้มเวลาและคุ้มค่าที่สุด ช่วยแก้ปัญหาได้ตรงประเด็น แม้ต้องจ่ายมากกว่าบ้าง
 3. ได้เรียนรู้เนื้อหาตามที่สนใจและตรงกับปัญหาที่ต้องการ คุณสามารถเพิ่มลดเวลาที่ใช้อบรมแต่ละหัวข้อได้เอง
 4. สามารถเลื่อนวันอบรมที่จองไว้เป็นวันอื่นที่สะดวก เพียงขอให้เป็นวันที่ยังอยู่ในช่วงระยะของวันอบรมทั้งหมดที่จองไว้
 5. มีความเป็นส่วนตัวและใกล้ชิด สามารถปรึกษาเรื่องลับหรือยกปัญหามาหาทางออกร่วมกัน
 6. เชิญอัดเสียงหรืออัดวิดีโอการอบรมไว้ทบทวนได้ตามสบาย
 7. เพื่อนร่วมงานที่มาอบรมจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ Excel ในแนวทางที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ช่วยทำให้ใช้ Excel ทำงานร่วมกันได้อย่างต่อเนื่อง (ประโยชน์ข้อนี้สำคัญมาก)
 8. สามารถนำความรู้ที่เรียนไปทดลองทำเองแล้วเก็บข้อสงสัยมาถามในการอบรมครั้งถัดไป
 9. ไม่ต้องเสียเวลาทำงานทั้งวันหรือหลายวันติดต่อกัน สามารถนัดหมายมาอบรมได้ในวันและเวลาที่สะดวก
 10. พิเศษ ผู้เข้าอบรมจะได้รับแจกแฟ้มตัวอย่างและแฟ้มคู่มือหลักสูตรอบรมยอดนิยมรวม 5 หลักสูตร
  เป็นคู่มือหนากว่า 500 หน้า

รายละเอียด

 • รับจำนวนผู้เข้าอบรม 1 - 6 คนแบบส่วนตัว (private) ซึ่งทุกคนมาจากที่ทำงานเดียวกัน 
 • สามารถมีผู้ติดตามอีก 1 คน (ผู้ติดตาม หมายถึง ผู้ที่ร่วมเข้าฟัง ซักถามปัญหา แต่ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์เพื่อฝึกปฏิบัติ)
 • อบรมที่ห้องฝึกอบรม Excel ซอยรามคำแหง 35 (ดูแผนที่ย่านรามคำแหง)
 • รับจัดอบรมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ
 • อบรมช่วงเช้า ครั้งละ 3 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 9.00 น ถึง 12.00 น 
 • ถ้าเดินทางมาจากต่างจังหวัดแล้วต้องการอบรมเต็มวันคือวันละ 6 ชั่วโมง จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นบ้าง
 • ขอให้จองอบรมแต่ละครั้งให้เว้น 2 - 3 วันหรือสัปดาห์ละครั้ง เพื่อจะได้มีวันพัก นำความรู้ที่เรียนไปได้ทดลองใช้ก่อน และมีโอกาสได้กลับมาซักถามกัน
 • ผู้เข้าอบรมต้องเตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ้คมาเอง ติดตั้ง Excel 2007/2010/2013/2016/365 ขึ้นไปโดยใช้เมนูภาษาอังกฤษ
 • ขอให้ download และพิมพ์แฟ้ม pdf คู่มือติดไม้ติดมือ (20 หน้า) ติดตัวมาใช้อบรม ส่วนแฟ้มคู่มือหลักสูตรอบรมจะแจกให้ในวันอบรม

2019XLRoomOK

 จากจอภาพด้านหน้า ผู้เข้าอบรมทุกคนสามารถติดตามเนื้อหาที่อบรมได้อย่างชัดเจน 

2019XLRoomOK2

xlroom06a

 

อบรมแบบ Public 1 วัน มาคนเดียวก็สมัครเรียนได้ รับไม่เกิน 6 คน

การอบรมแบบ Public สำหรับทุกคนที่สนใจ มาคนเดียวก็สามารถสมัครเข้าเรียนได้ ในการอบรมแต่ละครั้งจะรับผู้เข้าร่วมอบรมไม่เกิน 6 คนและกำหนดเนื้อหาอบรมให้มุ่งเจาะลึกเฉพาะเรื่อง เพื่อมุ่งให้มีคุณภาพมากที่สุดและเกิดประโยชน์สูงสุด ผู้เข้าอบรมทุกคนสามารถติดตามเนื้อหาที่อบรมได้อย่างชัดเจนจากจอภาพด้านหน้าของตัวเอง

2019XLRoomOK2

ระยะเวลาอบรม 1 วัน

 • การอบรมจะเริ่มต้นตรงเวลาจาก 9.00 ถึง 16.00 น. โดยขอเชิญให้มาแต่เช้า หนีรถติด มาพูดคุยแนะนำตัว อวดผลงาน หรือสอบถามปัญหาอะไรก็ได้ตั้งแต่ 8.00 น. 

 • แบ่งการอบรมเป็น 2 ช่วง ช่วงเช้าจะอบรม 9.00 - 11.30 และ 12.30-16.00 น. ในแต่ละช่วงมีเวลาพักเบรคประมาณ 15 นาที

 • ช่วงเที่ยงสามารถเดินไปร้านอาหารที่โรงหนังฮอลีวู้ดตรงปากซอยหรือในซอยติดกัน เลือกซื้อหาของอร่อยที่ชอบมารับประทานกันเอง

ขอให้ตรงเวลา ในช่วงเช้าผู้เข้าอบรมทุกคนต้องมาก่อนอย่างน้อย 15 นาที เพื่อเตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ้คและติดตั้งตัวอย่างที่จะใช้อบรม ขอให้เผื่อเวลาเดินทางไว้เสมอ

เนื่องจากหัวข้อที่อบรมมีเนื้อหาต่อเนื่องกัน หากมาสายจะไม่สามารถเรียนตามคนอื่นได้ทันและยังเป็นการรบกวนการเรียนของผู้อื่น จึงขออย่ามาสายเป็นอันขาด

ราคาค่าอบรม

 • ค่าอบรมคนละ 4,250 บาท ไม่มี VAT
  (ไม่บริการอาหารเที่ยง)

  บางหลักสูตรมีราคาต่างกันจึงขอให้ดูราคาของหลักสูตรนั้น หากสมัครเข้าอบรมพร้อมกันมากกว่า 1 คน ราคาจะถูกลง โดยราคาจะแสดงให้เห็นเมื่อกรอกจำนวนคนที่สมัครแบบมาเป็นกลุ่ม

ค่าอบรมนี้จ่ายให้กับอาจารย์สมเกียรติในนามผู้รับที่เป็นบุคคลธรรมดา ซึ่งยอดเงินค่าอบรมยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ต้องหักภาษี แต่ถ้าจะหักภาษี ณ ที่จ่าย ขอให้มอบหนังสือรับรองการหักภาษีให้ในวันอบรมด้วย

คุณสมบัติของผู้เข้าอบรม

การอบรมเป็นแบบฝึกปฏิบัติพร้อมกัน จึงต้องมีพื้นฐานการใช้ Excel มาบ้าง รู้จักการใช้เครื่องหมาย $ การใช้คำสั่งบนเมนู ต้องเคยใช้ Range Name มาก่อน ทั้งนี้คุณสมบัติของผู้เข้าอบรมของแต่ละหลักสูตรอาจแตกต่างกัน จึงขอให้ดูในรายละเอียดของหลักสูตรนั้นด้วย

สถานที่อบรม

อบรมที่ห้องฝึกอบรม Excel (Home of Excel Expert Training)
7/1 ซอยรามคำแหง 35 หัวหมาก บางกะปิ กทม 10240
ดูแผนที่และภาพถ่ายเส้นทาง 

MapRoad ExcelExpertTrainingเส้นทางที่ลงสีเขียวไว้ใช้เลี่ยงรถติด

ก่อนจะมาอบรม ควรเตรียมตัวให้พร้อมเข้าอบรม ขอให้ศึกษาการใช้ Smart Formula และ Range Name
ได้จาก https://excelexperttraining.com/home/online/manuals/expert-tips 

ชมวิดีโอเพื่อเตรียมความรู้พื้นฐาน หรือคลิกที่ลิงก์ต่อไปนี้ 
https://excelexperttraining.com/home/online/articles/learning/652-fast-and-easy-videos

หากมีพื้นความรู้น้อยกว่าคุณสมบัติที่แจ้งไว้ ไม่ควรสมัครเข้าร่วมอบรม เพราะในการอบรมจะไม่เสียเวลามาย้อนสอนพื้นฐานให้อีก

แพงหรือถูก ราคาค่าตัวของคุณ

สมัยทำงานพัฒนาระบบงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ เคยเห็นหัวหน้าตบโต๊ะแรงๆใส่หน้าเพื่อน เพราะระบบเรียกเก็บเช็คที่เขาปรับปรุง สามารถช่วยทำให้ธนาคารประหยัดเงินและเวลาได้นิดเดียวในขณะที่ต้องเสียเวลาคิดระบบใหม่นี้ตั้ง 2 – 3 เดือน

“ประหยัดได้แค่นี้ ไปทำอย่างอื่นดีกว่า ไป้” หัวหน้าตบโต๊ะพร้อมกับพูดออกมาเช่นนี้

นี่เป็นประสบการณ์หนึ่งที่ทำให้ผมต้องคิดเสมอว่า จะทำอะไรก็ตามต้องคุ้มค่า หาทางทำให้ประหยัดเงินและประหยัดเวลาให้ได้ หรือเดี๋ยวนี้ผมจะเพิ่มต่ออีกนิดว่า อย่างน้อยต้องมีความสุขในชีวิตมากขึ้น

อย่างราคาโปรแกรม Microsoft Office กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ คุณคิดว่าแพงไหม หลายคนยังแอบใช้โปรแกรมเถื่อนที่ไม่มีลิขสิทธิ์อยู่เลย ไม่ยอมลงทุนซื้อคอมพิวเตอร์มาลองฝึกฝีมือที่บ้านตัวเองเสียอีก คิดแต่ว่าเป็นเรื่องของบริษัทต้องจัดหามาให้ นี่เป็นเพราะลืมคิดเปรียบเทียบกับราคาค่าตัวของคุณและความสุขของคุณ

สมัยที่ผมยังทำงานเป็นลูกจ้างเงินเดือนจิ้บจ้อยอยู่นั้น ผมยอมลงทุนออกเงินเอง หาซื้อหนังสือ Lotus 1-2-3 กับ Excel นับสิบๆเล่มรวมเป็นเงินหลายหมื่นบาท นี่ยังไม่รวมราคาค่าเครื่องคอมพิวเตอร์กับโปรแกรมที่ต้องหาซื้อรุ่นใหม่ๆมาใช้อยู่เรื่อยๆ พอออกจากที่ทำงานกลับมาบ้านก็นั่งอ่านตำราฝึกใช้ Excel ต่ออีกจนดึกดื่น งานบางงานแม้ไม่เกี่ยวกับ Excel ผมก็ยังขวนขวายออกเงินเองซื้อหาโปรแกรมมาใช้ทำงานของธนาคาร โดยไม่ได้ขอเบิกเงินจากธนาคารสักบาทเดียว เพราะผมรู้ว่าสิ่งที่ผมลงทุนไปจะช่วยทำให้ผมทำงานสบายขึ้นมาก ไม่ต้องเสียแรงเสียเวลามานั่งหลังขดหลังแข็งเหมือนคนอื่นเขา

พอผมย้ายมาสอน Excel ก็ได้พบกับผู้เข้าอบรมหลายคนที่ลงทุนควักกระเป๋าตัวเองมาหาความรู้เพิ่มเติมทั้งๆที่ตัวเขาเองก็เก่ง Excel พอตัวอยู่แล้ว เขาเหล่านั้นยอมลงทุนเพียงครั้งเดียวก็สามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปใช้ทำงานได้ชั่วชีวิต พอได้คำตอบเรื่องที่ติดค้างคาใจย่อมช่วยลัดเวลาทำงานได้เร็วกว่าจะใช้เวลาเป็นเดือนๆเพื่อคิดเองเป็นไหนๆ

ซึ่งใช่ว่าใครก็ได้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาจารย์สอน Excel จะช่วยหาทางออกที่ดีที่สุดให้ โดยทั่วไปจะหมดเวลาไปกับการอบรมตามเนื้อหาไปเกลี้ยงแล้ว ไหนเลยจะมีเวลามาช่วยแก้ปัญหาให้แบบการอบรมส่วนตัว

ขอเพียงคิดเปรียบเทียบกับค่าตัวของคุณว่า หากสามารถใช้ Excel แล้วทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมแค่วันละ 15 นาที พอเอาค่าแรงหรือเงินเดือนของคุณคิดเป็นต่อชั่วโมงมาคูณกับเวลาที่ประหยัดได้ เพียงไม่นานจะคิดเป็นจำนวนเงินมากกว่าค่าหนังสือ ค่าโปรแกรม ค่าเครื่องคอมพิวเตอร์ และค่าอบรมรวมกันเสียอีก

 

About Excel Expert Training

 

  

Excel Expert Training จัดอบรม Excel มานานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539
โดยอาจารย์สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ Excel ระดับแนวหน้าของประเทศ
เป็น Microsoft Excel MVP คนแรกของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รางวัลนี้นานกว่า 10 ปี

ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2542 ได้สร้างเว็บ Excel Expert Training นี้
เพื่ออุทิศตนให้ความรู้ฟรีแก่สังคมเรื่อยมา

อีกทั้งยังเคยเป็นวิทยากรให้กับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) กว่า 18 ปี
เป็นวิทยากรให้กับบริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) กว่า 5 ปี
นี่คือหลักฐานแห่งความมั่นใจในคุณภาพ

Excel Expert Training มุ่งจัดอบรมให้มีคุณภาพสูงสุด รับผู้เข้าอบรมไม่เกิน 6 คนต่อรอบเท่านั้น
คุณสามารถเลือกอบรมแบบ Public หรือแบบ Private ซึ่งคุณสามารถ
กำหนดเนื้อหาที่ต้องการอบรมได้เอง และนัดอบรมในวันและเวลาที่สะดวก


Excel-logo-icon 90bw

 

xlroom850
ห้องฝึกอบรม Excel Expert Training

EETLogo wTableSML

EETEmailPhone

 

 

 

EETSmart01

Go to top