เชิญทุกท่านที่สนใจสมัครเข้าอบรมในวันอาทิตย์ครับ ... คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดและลงทะเบียน

Arrow up
Arrow down
Print
Parent Category: Excel Classes
Category: 6 Hours Classes

Excel Dynamic and Automatic Solutions 

*** ปรับปรุงเนื้อหาใหม่ ใช้เทคนิคใหม่ที่เพิ่งค้นพบ ***

LogoDynamic

แม้ว่า Dashboards ที่สร้างจาก Pivot Table ช่วยทำให้ผู้นำเสนอภาพกราฟและรายงาน สามารถคลิกที่ตัว Slicer เพื่อเลือกแสดงรายการที่ต้องการได้ง่ายขึ้นก็ตาม แต่ถ้าจะทำให้ยืดหยุ่นมากขึ้นยังต้องเพิ่มองค์ประกอบอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะการปรับภาพให้มีขนาดพอดีเต็มหน้าจอหรือเมื่อต้องการขยายภาพเส้นกราฟแต่ละส่วนให้เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้งเนื่องจาก Pivot Table มีจุดอ่อนว่าต้องจัดเตรียมตารางฐานข้อมูลที่มีหน้าตาที่ถูกต้องก่อน จากนั้นในการนำเสนอก็จำเป็นต้องใช้ Slicer เลือกตัดรายการที่ไม่จำเป็นทิ้งออกไป หากธุรกิจมีประเภทรายการไม่ใช่แค่นับสิบแต่มีนับร้อยประเภท Slicer จะมีขนาดใหญ่มากและยังต้องเสียเวลาอีกมิใช่น้อยในการคลิกเลือกแสดงเฉพาะรายการประเภทที่ต้องการ

แทนที่จะเรียนรู้วิธีสร้าง Pivot Table Dashboards เพียงอย่างเดียว หลักสูตร Excel Dynamic and Automatic Solutions นี้จะพาคุณไปไกลกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่ว่าจะต้องใช้สูตรหลายสูตรมาซ้อนกันหรือใช้รหัส VBA ยาวเหยียดแต่อย่างใด เพียงรู้จักนำเครื่องมือต่างๆที่ Excel มีอยู่มาใช้สร้างงานร่วมกันแล้วใช้ Macro Recorder ช่วยสร้างรหัส VBA ที่คุณไม่ต้องเขียนเอง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ Dashboards ที่คุณสร้างขึ้นสามารถนำเสนอตัวเลขและกราฟได้โดยอัตโนมัติ (Automatic) และยืดหยุ่นตามความต้องการของผู้บริหาร (Dynamic)

เนื้อหาใหม่ คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการใช้สูตร SumProduct "แบบ Array นอก" ซึ่งเป็นวิธีการที่รู้จักกันว่าสามารถช่วยลดเวลาคำนวณของสูตร Array แต่ยังไม่เคยพบใครที่ไหนคิดนำวิธีการแบบนี้นำมาประยุกต์ใช้กับ Dashboards มาก่อน ทำให้สามารถเลือกนำเฉพาะรายการที่ตรงกับความต้องการมาใช้แสดงผลได้ทันที ช่วยทำลายข้อจำกัดของการใช้ Slicer ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาตัดรายการทิ้งแบบเดิมอีกต่อไป

หมายเหตุ หลักสูตรนี้ไม่ได้เน้นความสวย เพราะกว่าจะแก้แล้วแก้อีกเพื่อแต่งให้สวย ต้องเสียเวลาอบรมไปอย่างมาก

 XLExcelDynamic

ExcelDynamicAutomaticSolutions

SumproductVSPivotTable

รายละเอียดเนื้อหา

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

สถานที่อบรม

อบรมที่ห้องฝึกอบรม Excel ซอยรามคำแหง 35 (ดูแผนที่เส้นทาง)
 

 
กำหนดการอบรมแบบ Public ดูได้จาก
https://excelexperttraining.com/home/public-training/public-training/public-training-list
Author: สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.