เชิญทุกท่านที่สนใจสมัครเข้าอบรมในวันอาทิตย์ครับ ... คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดและลงทะเบียน

Arrow up
Arrow down
Print
Parent Category: Excel Classes
Category: 12 Hours Classes

เครื่องมือที่ขาดไม่ได้ของคนรัก Excel
The Essential Excel Expert Tools

วิธีใช้ Excel สร้างผลงานขั้นสุดยอดที่คนเห็นต้องตะลึง คนเก่ง Excel ซึ่งจะขึ้นชื่อว่าสามารถใช้ Excel แบบมืออาชีพได้นั้น ต้องสามารถสู้รบเอาชนะทุกปัญหาที่ขวางหน้าแบบตะลุมบอนกันเลยทีเดียว เครื่องมือหรือสิ่งใดก็ตามที่ Excel มีอยู่ต้องคว้ามาใช้ให้เหมาะสม ถ้าคำสั่งบนเมนูหรือสูตรสำเร็จรูปที่ Excel มียังช่วยไม่ได้ คนส่วนใหญ่มักคิดว่าคงต้องผสมสูตรหลายสูตรเข้าด้วยกันหรือหันไปใช้รหัส VBA มาช่วย คุณจะได้เรียนรู้ว่ายังมีแนวทางอื่นอีกมากมายที่ใช้แก้ปัญหาและทำให้ Excel ทำงานเองแบบอัตโนมัติได้เช่นกัน

ในหลักสูตรเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ของคนรัก Excel เป็นหลักสูตรเดียวที่รวบรวมตัวอย่างงานที่สร้างแบบสุดๆไว้มากที่สุด คุณจะได้เรียนรู้หลากหลายกลยุทธที่จะใช้แก้ปัญหาหลายๆแบบ ซึ่งสามารถนำไปดัดแปลงใช้กับงานของคุณได้แทบทุกประเภท

คุณจะพบว่า วิธีคิดของมนุษย์ สำคัญกว่าวิธีใช้ Excel ที่มีขั้นตอนชัดเจนตายตัวเป็นไหนๆ ปัญหาเส้นผมบังภูเขาที่แก้ไม่ออกนั่นก็เพราะวิธีคิด

จุดมุ่งหมาย

  1. ทราบวิธีคิดและแนวทางการสร้างงานเพื่อใช้ Excel กับงานที่นึกไม่ถึงว่าจะทำได้
  2. จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้คุณหาทางพัฒนาวิธีใช้ Excel อย่างไร้ขีดจำกัด
  3. สามารถสร้างแฟ้ม Excel ที่ทำงานได้อัตโนมัติแบบโปรแกรมสำเร็จรูป
  4. เตรียมตัวเป็นผู้สร้างงานให้ผู้อื่นใช้ เป็นวิทยากร หรือเจ้าหน้าที่ฝึกอบรม

คุณสมบัติผู้เข้าอบรมและสัมมนา

ระยะเวลาที่ใช้ในการอบรม

2 - 3 วันหรือประมาณ 12 - 18 ชั่วโมง ขึ้นกับพื้นฐานความรู้ Excel และความต้องการของผู้เข้าอบรมว่าอยากใช้เวลาเพื่อเจาะลึกแต่ละแฟ้มตัวอย่างอย่างละเอียดมากน้อยเพียงใด

วิธีการอบรม

ชมการสาธิตตัวอย่าง เรียนรู้หลักการคิด และฝึกปฏิบัติจากตัวอย่างที่เตรียมไว้ให้แล้ว

เนื้อหา

Author: สมเกียรติ ฟุ้งเกียรติEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.